Cách chọn nhạc nền tổ chức sự kiện

Jul 24 2018 13:46:40

 

 

Nhạc nền tổ chức sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sự kiện trở nên đỡ nhàm chán hơn và cũng góp phần thể hiện được ý đồ của người tổ chức. Tuy nhiên, không phải nhạc nào cũng có thể sử dụng mà còn cần có kỹ năng lựa chọn cho phù hợp với tính chất và đặc điểm của mỗi sự kiện.

Dưới đây, Saigon Events sẽ chia thành 5 loại sự kiện và mỗi loại sẽ phù hợp với 1 loại hình âm nhạc khác nhau để bạn tham khảo:

Sự kiện vui nhộn

Sự kiện vui nhộn thường là những sự kiện dành cho các bạn nhỏ, các trường học. Điển hình là tiệc sinh nhật, tết trung thu, Giáng sinh,...Trong những sự kiện như này, bạn nên chọn nhạc nền sự kiện bằng các bài hát thiếu nhi, giai điệu vui tươi, hài hước hoặc những bài hát được các bạn nhỏ yêu thích.

Sự kiện mang tính chất khởi đầu

Tổ chức Sự kiện mang tính chất khởi đầu như Lễ khai trương, lễ cắt băng khánh thành, lễ khởi công động thổ, bạn nên dùng các bản nhạc hào hùng, gây sự chú ý cao như và mang đến cảm giác vui tươi cho người tham gia cũng như những khách hàng tiềm năng, mục tiêu mà sự kiện hướng tới. Các bản nhạc EDM, dance, những bản nhạc tiếng anh nổi tiếng sẽ phù hợp trong những sự kiện như thế này.

Sự kiện trang trọng

Những sự kiện trang trọng như tổ chức Hội nghị, hội thảo, họp báo thì không chỉ việc chọn nhạc mà cả việc bố trí phát nhạc lúc nào cho hợp lý cũng rất quan trọng. Thông thường những sự kiện này, nhạc baroque hay nhạc không lời, hòa tấu là phù hợp nhất. Bởi tính chất nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người.

Ví dụ một số bản nhạc như: The moment - Kenny G, Winny - Paul Mauriat, Serenade to spring - Secret garden, Gianna - Rino Gaetano, Full moon magic - Medwyn Goodall, Havana - Kenny G,...

Sự kiện nhẹ nhàng

Tiệc ăn hỏi, tiệc cưới hay triển lãm là những sự kiện mang tính chất nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể dùng nhạc baroque, nhạc không lời nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những  bản nhạc nền bằng các bài hát tiếng anh tình ca nổi tiếng cũng rất hiệu quả.

Sự kiện vận động, trí tuệ

Với đặc điểm sự kiện sôi nổi, thiên về vận động suy nghĩ như team building , sport day, giới thiệu sản phẩm mới, roadshow,...thì những bản nhạc không lời hoàn toàn không phù hợp. Bạn nên chọn những bản nhạc hào hứng, EDM, nhạc dance nhằm tạo động lực hào hứng cho người tham gia.

Sử dụng âm nhạc không chỉ là cách tránh sự nhàm chán trong sự kiện mà âm nhạc còn là một công cụ hữu hiệu PR, quảng bá thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp, cho thương hiệu. Hãy chọn loại hình âm nhạc phù hợp để giúp sự kiện của bạn hiệu quả và thành công hơn nhé.