6 nguyên lý xây dựng đội ngũ đa ngành trong X quang

Apr 11 2018 11:27:43

Đây là một ví dụ về xây dựng đội nhóm thông qua các hoạt động team building của 1 ngành đặc thù, cụ thể nhất. Xin nhắc lại xây dựng đội nhóm và đoàn kết đội nhóm là một việc hết sức quan trọng trong một tập thể, công ty.

Một bài báo gần đây về Quản lý Radiology đã thảo luận các chiến lược xây dựng đội ngũ đa quốc gia thông qua các chương trình team building trong thực tiễn X quang. Xây dựng đội ngũ trong khoa X quang là rất quan trọng và có liên quan đến chi phí chăm sóc sức khoẻ, tinh thần của nhân viên và chăm sóc bệnh nhân có chất lượng.

Các tác giả, Jason T. Costanza thuộc Bệnh viện Tưởng niệm ở Chattanooga và Sandra K. Collins thuộc Đại học Southern Illinois, đã thảo luận cụ thể cách quản lý tốt hơn các thế hệ khác nhau, bao gồm cả những người trưởng thành, những người trưởng thành và những người thiên niên kỷ.

Xem thêm vai trò của team building :  https://saigonteambuilding.net/team-building-la-gi-vai-tro-cua-team-building/

Các tác giả viết: "Lực lượng lao động X-quang hiện nay bao gồm nhiều nhóm cá nhân đa dạng hơn từ các thế hệ khác nhau hơn bao giờ hết và việc phát triển đội ngũ làm việc hiệu quả và hiệu quả với các nhóm tuổi khác nhau có thể là một thách thức đối với cả người quản lý X quang. "Phải có nhận thức và kỹ năng quản lý đặc biệt để nuôi dưỡng một nhóm cố vấn của bất kỳ nhóm nhân viên nào, nhưng xây dựng một đội ngũ đa quốc gia thành công là một thách thức đặc biệt. Xây dựng đội ngũ đa phương thức bao gồm sự suy nghĩ chu đáo và sự hiểu biết sâu sắc về những khác biệt thế hệ. "

Bao gồm các Thế hệ. Các nhà quản lý nên nhận ra rằng mỗi thế hệ trong thực tiễn X quang có những điểm mạnh khác nhau. Tận dụng sự đa dạng, sáng tạo và năng lượng mà nhóm có thể mang lại lợi ích và các nhà quản lý có thể tận dụng những phẩm chất khác nhau để cải tiến thực tiễn hoặc phòng chụp X quang. Nắm lấy các thế hệ cũng mang lại một môi trường toàn diện, dẫn đến nhân viên cảm thấy bị ràng buộc, có giá trị và có mục đích.

Huấn luyện Thế hệ. Mặc dù huấn luyện chủ yếu bao gồm việc làm việc với nhân viên ở mức độ cá nhân, các nhà quản lý X quang cũng có thể huấn luyện nhân viên của họ dựa trên các giá trị quan trọng đối với mỗi thế hệ. Ví dụ, khi tương tác với thế hệ thời kỳ suy thoái, các nhà quản lý nên tập trung vào sự khác biệt giữa quản lý và nhân viên như là một trong những giá trị cốt lõi của họ là tôn trọng thẩm quyền. Các nhà quản lý sẽ thành công hơn trong việc huấn luyện những cá nhân này nếu họ tập trung vào các đặc điểm độc đáo của họ trong các khía cạnh hàng ngày và sự tương tác giữa quản lý và nhân viên. Và huấn luyện dựa trên sức mạnh, sử dụng lời khen ngợi và củng cố tích cực, trong khi nhẹ nhàng khám phá những thiếu sót thường có hiệu quả với hàng nghìn năm.

Thưởng cho các thế hệ. Mặc dù thế hệ thời kỳ suy thoái vẫn có thể thích phần thưởng bằng tiền, nhưng các cá nhân thuộc các thế hệ khác có thể muốn một không gian đậu xe được chỉ định làm phần thưởng cho công việc tốt. Các tác giả lưu ý rằng chỉ đơn giản yêu cầu nhân viên những loại phần thưởng họ thích. Chúng tôi đề nghị các nhà quản lý X quang sẽ giải quyết nhu cầu của 5 nhân viên trong bất kỳ thế hệ nào bao gồm các cơ hội thăng tiến, sự cân bằng công việc / cuộc sống, bồi thường và lợi ích tốt hơn, sự tôn trọng và công nhận, và tiếp cận các cơ hội học tập và phát triển.

Kỹ năng Quản lý Xây dựng. Các nhà quản lý bức xạ nên thận trọng trong việc phát triển các kỹ năng của họ để lãnh đạo lực lượng lao động của họ. Lãnh đạo chính là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng lực lượng lao động đa năng hiệu quả và có nhiều lĩnh vực mà người quản lý có thể tập trung chú ý để nâng cao kỹ năng quản lý và xây dựng nhóm của họ. Người quản lý cần phải quan tâm đến những giá trị của họ và quản lý trí thông minh tình cảm và xã hội của họ.

Đào tạo các thế hệ. Khi đào tạo khoa X quang, điều quan trọng là các nhà quản lý phải nhìn vào các loại hình học tập khác nhau cho các thế hệ khác nhau bởi vì điều đó có thể dẫn đến những kết quả tích cực. Một số thế hệ như Thế kỷ Trầm cảm hoặc những người bùng nổ trẻ em có thể muốn học tập có cấu trúc trong lớp học trong khi một số trong những thế hệ trẻ có thể thích học hỏi linh hoạt dựa trên công nghệ hoặc hợp tác, thực hành và học tập.

Thế hệ và xung đột. Các nhà quản lý bức xạ nên chú ý đặc biệt khi đối phó với xung đột tại nơi làm việc. Nghiên cứu chỉ ra rằng có một sự liên kết đáng kể giữa các nhóm thế hệ và xung đột do những giá trị khác biệt giữa giá trị làm việc và thế hệ. Các vấn đề xung đột và nguồn gốc của sự bất đồng có thể bị trầm trọng thêm, được khuếch đại hoặc tạo ra do những khác biệt thế hệ. Các phương pháp giải quyết cần phải chú ý đến những khác biệt thế hệ. Cung cấp những mong đợi và mục tiêu phù hợp với chính sách và thủ tục rõ ràng, đồng thời duy trì môi trường hòa nhập, nơi các nhà quản lý tập trung vào chuyên môn và thuộc tính của từng thế hệ có thể giúp giảm xung đột.

Xem thêm : Công ty tổ chức  team building 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26189','31b2ljua02v5bpldq2cr15q443','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-24 08:23:34','/a309209/6-nguyen-ly-xay-dung-doi-ngu-da-nganh-trong-x-quang.html')